นโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Policy)

บริษัท เดฟ โค จำกัด

บริษัท เดฟ โค จำกัด ( “บริษัท” หรือ “เรา”) ตระหนักถึงความสำคัญในการรักษาความเป็นส่วนตัวและความรับผิดชอบของบริษัทเกี่ยวกับการเก็บ รวบรวม ใช้ ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน (“ท่าน”) บนเว็บไซต์ www.devcosolution.com (ซึ่งต่อไปนี้จะเรียกรวมกันว่า “เว็บไซต์ Devco” หรือ “บริการ”) ดังนั้น บริษัทจึงได้ประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ขึ้นมา เพื่อให้ท่านทราบถึงการเก็บ รวบรวม การใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ซึ่งเป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562  

นิยามข้อมูลส่วนบุคคล 

ข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ไม่รวมถึงข้อมูลผู้ถึงแก่กรรมและไม่รวมถึงข้อมูลสำหรับใช้ติดต่อในทางธุรกิจ  

นิยามผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล 

ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง บุคคลหรือนิติบุคคลซึ่งมีอำนาจหน้าที่ตัดสินใจเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล 

ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล 

ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง บุคคลหรือนิติบุคคลซึ่งดำเนินการเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลตามคำสั่งหรือในนามของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล 

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลบนเว็บไซต์ Devco 

เว็บไซต์ Devco จะใช้วิธีการที่ชอบด้วยกฎหมายและเป็นธรรมในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเพียงเท่าที่จำเป็น ภายใต้วัตถุประสงค์การทำงานของบริษัท  

ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติ 

ข้อมูลที่ระบบจะทำการเก็บโดยอัตโนมัติ ข้อมูลเหล่านั้นอาจได้แก่ IP Address ของอุปกรณ์ท่าน ภาษาที่ท่านเลือกใช้ หน้าเว็บไซต์ Devco ที่ท่านเยี่ยมชม วันและเวลาที่เข้าชมและสถิติอื่นๆ ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติจะใช้เพื่อระบุการละเมิดที่อาจเกิดขึ้นและสร้างข้อมูลสถิติ วิเคราะห์  เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ Devco โดยข้อมูลทางสถิตินี้จะไม่ถูกรวบรวมในลักษณะที่ทำให้ระบุผู้ใช้งานได้  

นอกจากนี้ เว็บไซต์ Devco มีการใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อจัดเก็บและติดตามข้อมูลการใช้งานของท่าน เพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติวิเคราะห์และนำมาพัฒนาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีต่อท่านเมื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ Devco ท่านสามารถเลือกตั้งค่าคุกกี้แต่ละประเภท ยกเว้น คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง (Necessary Cookies) ได้ โดย “การตั้งค่าคุกกี้หรือ “การตั้งค่าเว็บเบราว์เซอร์ของท่าน เพื่อทำการลบคุกกี้ที่ติดตั้งหรือห้ามการติดตั้งคุกกี้ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้บนเว็บไซต์ Devco ได้ที่นโยบายการใช้คุกกี้ (Cookies Policy) บริษัท เดฟ โค จำกัด 

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล 

ท่านสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ Devco โดยไม่เปิดเผยข้อมูลที่ทำให้ระบุตัวตนของท่านได้ อย่างไรก็ตาม ท่านจะถูกสอบถามข้อมูลส่วนบุคคลบางประเภท เช่น ชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์ หากท่านประสงค์การใช้งานฟีเจอร์บางอย่างของเว็บไซต์ Devco หรือ 

ต้องการขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้ทางบริษัทติดต่อกลับ โดยเราจะเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับโดยตรงจากท่านผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ 

  • การลงทะเบียนเพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือเพื่อให้บริษัทติดต่อกลับให้คำแนะนำด้านบริการผ่านทางเว็บไซต์ Devco 
  • การเข้าร่วมกิจกรรมอื่นๆ ของบริษัท เช่น งานสัมนา การประชุม กิจกรรมทางการตลาดอื่นๆ 
  • การติดต่อผ่านโทรศัพท์ อีเมล หรือช่องทางการติดต่ออื่นๆของบริษัท เช่น โซเชียลมีเดีย เป็นต้น 

บริษัทใช้และประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมจากเว็บไซต์ Devco ภายใต้จุดประสงค์ดังต่อไปนี้ 

ชื่อและนามสกุล อีเมล เบอร์ติดต่อ 

และข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง 

 

  • เพื่อเป็นข้อมูลในการติดต่อ ประสานงาน ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ หรือกิจกรรมทางการตลาด 
  • เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ ข้อเสนอพิเศษ สิทธิประโยชน์จากบริษัท ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น อีเมล และอื่นๆ 

บริษัทจะดำเนินการกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในการเก็บรวบรวม ใช้และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลตามวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้เท่านั้น นอกจากนี้ บริษัทอาจจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย เช่น การพิจารณาคดีของศาลและการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ในกระบวนการพิจารณาคดี 

ในกรณีที่บริษัทได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมาจากแหล่งอื่นที่ไม่ใช่จากท่านโดยตรง หากบริษัทต้องใช้ข้อมูลดังกล่าว บริษัทจะดำเนินการแจ้งให้ท่านทราบภายใน 30 วัน นับจากวันที่ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว เว้นแต่เป็นกรณีที่กฎหมายยกเว้นให้ไม่ต้องแจ้ง 

การใช้หรือการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล 

บริษัทจะดำเนินการเท่าที่จำเป็นให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมและดำเนินการโดยความยินยอมของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย เช่น การเปิดเผยข้อมูลต่อหน่วยงานราชการ หน่วยงานภาครัฐ รวมถึงในกรณีที่มีการร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย รวมถึงในกรณีที่มีความจำเป็นตามสมควรในการบังคับใช้ข้อตกลงการใช้บริการของเรา  

บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบุคคลต่อไปนี้ 

  • บริษัทในเครือและสมาชิกในบริษัท 
  • ตัวแทน หรือผู้ให้บริการบุคคลที่สาม เช่น ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล การส่งจดหมาย โทรคมนาคม การชำระเงิน การวิจัยการตลาด การจัดทำโปรโมชั่น การพัฒนาเว็บไซต์ การวิเคราะห์ข้อมูลให้กับบริษัท สถาบันการเงิน 
  • ที่ปรึกษาของบริษัท เช่น ด้านการเงิน ด้านกฎหมาย 
  • หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย หรือหน่วยงานรัฐ 

หากมีการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่สามข้างต้น บริษัทจะกำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อให้เป็นที่แน่ใจว่ามีการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลที่เหมาะสมและมีมาตรการเทียบเท่ากับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล การมอบหมายให้บุคคลที่สามทำการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลในฐานะผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้น บริษัทจะจัดให้มีข้อตกลงระบุสิทธิ รวมถึงกำหนดรายละเอียด วัตถุประสงค์ ประเภทข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทมอบหมายให้ประมวลผล ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลมีหน้าที่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามขอบเขตที่ระบุในข้อตกลงและตามคำสั่งของบริษัทเท่านั้น 

การรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน 

บริษัทได้ใช้มาตรการบริหารจัดการข้อมูล ในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันการสูญหาย การเข้าถึง ทำลาย เปลี่ยนแปลงแก้ไข หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย  

การส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปต่างประเทศ 

ในกรณีที่บริษัทมีการส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปต่างประเทศ บริษัทยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล บริษัทจะดำเนินการเพียงเฉพาะกรณีที่ประเทศนั้นๆ มีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ และเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศกำหนด เว้นแต่ เป็นการปฏิบัติตามกฎหมายหรือได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลและเจ้าของข้อมูลบุคคลได้ทราบถึงมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศนั้นๆแล้ว 

ระยะเวลาการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล 

บริษัทจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ตามระยะเวลาที่จำเป็นในระหว่างที่ท่านเป็นลูกค้าหรือมีความสัมพันธ์อยู่กับบริษัท เพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ที่ได้แจ้งไว้ ในกรณีที่มีการดำเนินการตามกฎหมายหรือวินัย บริษัทอาจต้องเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้จนกว่าการดำเนินการนั้นจะสิ้นสุด ทั้งนี้ เมื่อพ้นระยะเวลาการเก็บรักษาและไม่มีเหตุผลให้ต้องเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลนั้นต่อไป บริษัทจะทำลายข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน 

สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล 

สิทธิของท่านภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล มีดังต่อไปนี้ 

  • เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิขอเข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับตนหรือขอให้เปิดเผยถึงการได้มา 
  • เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับตนเมื่อใดก็ได้ เว้นแต่ว่าการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลนั้นถูกทำขึ้นเพื่อการดำเนินงานที่จำเป็นโดยชอบด้วยกฎหมายหรือเพื่อการดำเนินการตามภารกิจเพื่อสาธารณประโยชน์ 
  • เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิขอให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลได้ 
  • เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด 
  • เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลสามารถแจ้งการดำเนินการที่ไม่ถูกต้องกับบริษัท ในกรณีที่พบว่าบริษัทหรือลูกจ้างของบริษัทมีการดำเนินการใดๆที่ฝ่าฝืนหรือไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของนโยบายฉบับนี้ 

การแต่งตั้งเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer : DPO) 

บริษัทได้แต่งตั้งเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection Officer : DPO) เพื่อทำหน้าที่บริหารจัดการ ให้คำแนะนำและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562  

 

รายละเอียดการติดต่อ 

หากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ รวมถึงการขอใช้สิทธิต่างๆ สามารถติดต่อบริษัทได้ที่ 

บริษัท เดฟ โค จำกัด 

9/31 หมู่บ้านบางกอกการ์เด้นท์ หมู่ที่ 3 ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130 

อีเมล: hello@devcosolution.com 

โทร: 088-875-4740 

Call Now Button